Century: Age of Ashes สวมบทนักรบมังกร เหินเวหาท้าสงครามสุดอลังการ

เกมออนไลน์ ภาพสวย

ภายหลังเปิด Close Beta ให้ร่วมทดลองจนได้รับเสียงตอบรับเป็นที่น่าพึงพอใจ Century: Age of Ashes 

ก็เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วช่วง เกมส์อีสปอร์ต ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีบั๊กนิดๆหน่อยๆอยู่บ้างแต่ว่าตัวเกมก็ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ไปในเชิงบวก ด้วยภาพที่งามตระการตาจากขุมพลัง Unreal Engine แถมยังเล่นได้ไหลลื่นไม่สะดุด การศึกมังกรคราวนี้ก็เลยคุ้มแล้วก็น่าทดลองสำหรับผู้ที่ติดอกติดใจเกมแนว Action/Multiplayer แต่ว่าทดลองเล่นจริงแล้วจะเป็นเยี่ยงไร มีความเพลิดเพลินแปลกใหม่อย่างไรบ้าง พวกเรามีรีวิวเกม Century: Age of Ashes มาฝากแล้วCentury: Age of Ashes เป็นเกมการสู้รบมังกรแนว Multiplayer ที่เปิดให้เล่นกันแบบฟรีพวกเราสามารถแก้ไขมังกรให้หล่อหรูได้ตามใจ จุดหมายของเกมนี้เป็นการเอาชนะสำหรับเพื่อการต่อสู้สุดชั่วร้ายแล้วก็คว้าตำแหน่งทหารมังกรชั้น มาให้ได้

เกมออนไลน์ ภาพสวย

เต็มที่กับการรบมังกรด้วยโหมดการเล่นที่นานาประการ

  • Rookie/Skirmish การเล่นในเกม Century Age of Ashes นั้น ตอนเริ่มพวกเราจำต้องเล่นโหมดสำหรับมือใหม่หรือ Rookie แบบ 3vs3 ก่อน ซึ่งในโหมดนี้การบังคับหรือการใช้สกิลจะถูกล็อกไว้แล้วก็จะเบาๆปลดล็อกในรอบต่อไป เมื่อผ่านโหมด Rookie แล้ว โหมดนี้จะกลายเป็นโหมด Skirmish สามารถเลือกเล่นแบบ 3v3 และก็ใช้สกิลต่างๆได้โดยทันทีไม่ต้องคอยปลดล็อก
  • Carnage: เข้าสู่สนามรบที่จริงจริงด้วยการต่อสู้แบบ 6v6 จุดมุ่งหมายของโหมดนี้เป็นฆ่าไม่ยั้งเพื่อทำคะแนนให้กับกลุ่ม แม้กระนั้นความสนุกสนานร่าเริงก็คือเวลาใดที่ฆ่าศัตรูได้จะถูกตั้งค่าหัว และก็โน่นจะก่อให้พวกเรากลายเป็นเป้าหมายหลักของปรปักษ์โดยทันทีเนื่องจากเมื่อจัดแจงผู้ที่มีค่าหัวได้ขณะใดก็จะได้แต้มพิเศษที่ทำให้กลับเกมได้เลย
  • Gates of Fire: โหมดการเล่นแบบ 6v6 ที่สนุกสนานแปลกใหม่ เป็นการแย่งธงเพื่อนำไปเข้าเส้นชัย คนใดกันแน่ทำสกอร์ได้มากกว่าก็ชนะไป
  • Spoils of War: อีกหนึ่งโหมดการเล่นแบบ 6v6 ที่สนุกสนานตื่นเต้นไม่แพ้โหมดอื่น แต่ว่าโหมดนี้จะมิได้แต้มจากการกำจัดศัตรู เพราะว่าวัตถุประสงค์ก็คือจะต้องสะสม เงิน” จากมังกรตัวพิเศษให้ได้มากที่สุด เมื่อพวกเรายิงมังกรพิเศษ ตัวเราจะเก็บสะสมเงินไว้เรื่อยระหว่างนี้ถ้าหากว่าถูกศัตรูจัดแจง ข้างศัตรูจะได้เงินที่พวกเราเก็บไว้ทั้งปวงในทันที ฉะนั้นก็เลยจะต้องบริหารเวลาให้ดี จะยิงมังกรเพื่อคิดบัญชีถึงเวลาใด จะนำเงินไปเก็บในคลังเก็บของของข้างพวกเราตอนไหน ที่พิเศษเป็นระหว่างเกมจะมี เพชรนิลจินดา (Jewel)” ปรากฎออกมา คนไหนกันเก็บ Jewel ไว้กับตัวจะช่วยเพิ่มคะแนนให้กลุ่มแบบมากมายก่ายกอง แต่ว่าเวลาใดที่โดนจู่โจม Jewel ก็จะเป็นของผู้ที่จู่โจมในทันที นอกเหนือจากนั้นระหว่างเกมยังมีไอเทมระเบิดไว้ทำลายคลังเก็บของของปรปักษ์ด้วย